Saturday, 27/11/2021 - 21:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

Tuyên truyền kỉ niệm 20-11

Bài "Tuyên truyền kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11" Tổ Ngữ Văn-Toán-Tiếng Anh-Nghệ Thuật

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Vậy là một mùa Hiến chương nhà giáo  nữa lại về trong sự hân hoan, bồi hồi xen lẫn xúc động của chúng ta. Trong những ngày này, có lẽ trong tận sâu cảm xúc của mỗi người, hai tiếng "Tri ân" lại ùa về thổn thức. Hai tiếng tri ân ấy xin được dành cho những con người vẫn đang miệt mài bên bục giảng, những người hàng đêm đang trăn trở vì bài học đến lớp ngày mai, vì tương lai thế hệ trẻ.

Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, mới đó mà đã 39 năm kể từ 1982, khi Hội đồng bộ trưởng chính thức chọn ngày 20/11 trở thành ngày Nhà giáo Việt Nam. Khoảng thời gian đó thật ngắn ngủi nếu nhìn vào quãng đường dài xuyên suốt lịch sử mà biết bao thế hệ nhà giáo đã thầm lặng hi sinh, cống hiến cho sự nghiệp trồng người của đất nước. Thời nào cũng vậy, thầy cô giáo luôn là những con người làm công việc cao quý mà vất vả; cái công việc từ lâu được ví như người lái đò lặng lẽ, đưa những thế hệ học trò đến bến bờ tri thức, bến bờ thành công. Và trong bất kì hoàn cảnh nào, những người thầy cô ấy luôn sáng lên phẩm thanh cao, trong sạch và hết lòng vì trẻ thơ. Những người thầy vĩ đại là những người dành cả cuộc đời mình, cả tấm lòng của mình để thắp lên trong học trò những hi vọng, niềm tin vào cuộc sống, vào tương lại. Đó là thầy Chu Văn An, thầy giáo Nguyễn Tất Thành với đạo đức và phẩm hạnh được hậu thế tôn kính. Đó là những thầy giáo đến với vùng cao của Tổ quốc, họ đã đi để lại quê hương, gia đình, mang theo một ước mơ, một khát vọng cháy bỏng đem kiến thức hiểu biết đến nơi núi rừng hẻo lánh xa xôi, đến với những đứa trẻ ngày ngày chỉ quen với núi đồi, nương rẫy. Đó là những cô giáo đã vượt qua hàng chục cây số đường rừng để đến vận động học sinh đến trường. Đó là những cô giáo đã dùng những đồng lương ít ỏi của mình để mua áo ấm cho học trò bớt lạnh. Và cả những cô giáo mặc kệ sự nguy hiểm của dịch Covid-19 vẫn kiên cường bám lớp, vẫn xung phong đi cách ly cùng để chăm sóc học sinh. …Biết bao tấm lòng cao thượng, tâm hồn trong sáng, cốt cách thanh cao, khí phách của thầy cô không bao giờ chuyển lay, không bị cám dỗ bởi tiền tài, danh vọng, không chỉ làm lay động, thức tỉnh con người, mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ muôn đời sau … giống như những câu chuyện huyền thoại đang viết lên trang cổ tích giữa đời thường.

Thưa quý thầy cô và các em học sinh!

Sinh ra trong cuộc đời, có ai là biết được tương lai của đời mình. Nhưng mỗi chúng ta luôn hiểu rằng muốn thành công trong cuộc sống đang phát triển không ngừng thì cần có tri thức.  Và tri thức chính là hạt giống mà thầy cô ươm mầm trong tim mỗi học trò. Cây có đơm hoa kết quả, quả có chín ngọt lành hay không chính là sự vun đắp, chỉ dạy bằng tất cả tình thương của thầy cô. Qua bao thế hệ học trò – bao mùa cây đơm hoa kết trái, thầy cô vẫn âm thầm, lặng lẽ. Có một điều giản dị là hạnh phúc của thầy cô chính là sự thành công của học trò.  Những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương, sự hồn nhiên và tiến bộ của các em làm thầy cô quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Một trái tim yêu nghề, một tấm lòng nhân hậu luôn hướng về học sinh cùng với bầu nhiệt huyết luôn nóng cháy, đó là tất cả những gì quý giá nhất của cuộc đời nhà giáo.

Trong những ngày này, thật tự hào khi chúng ta được học tập, rèn luyện dưới mái trường THCS Lê Hồng Phong.  Những thành tựu mà trường ta đạt được cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của bao nhà giáo. Trường của chúng ta đã và đang phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, nề nếp dạy học đã ổn định, chất lượng giáo dục luôn nằm trong tốp đầu thị xã, bao lứa học sinh bước ra từ trường đã sải cánh tung bay khắp các giảng đường đại học, khắp các mọi miền…Để đổi lấy thành công đó, có bao giọt mồ hôi, thậm chí là nước mắt của thầy cô giáo đã  nhỏ xuống, đã có biết bao nhiêu trăn trở, lo toan mà thầy cô gặp phải để đưa các em học sinh đi đến bến bờ của tri thức, để các em thành những con người có nhân cách cao đẹp.

     Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô lại hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Trong cảm xúc thiêng liêng của ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng trân trọng, mong rằng những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo. Các em hãy hiểu rằng để giúp các em nên người, thầy cô đã đối mặt với muôn vàn khó khăn . Vì vậy mỗi học sinh chúng ta cần trân trọng những giờ phút trên lớp, lắng nghe lời cô thầy giảng và xem đó là những viên gạch đầu tiên xây nên tương lai vững chắc cho mình. Hãy yêu thương, gắn bó với ngôi trường, xem đó là ngôi nhà thứ 2 của mình. Hãy nỗ lực trong học tập và rèn luyện đạo đức, để không chỉ gia đình các em vui lòng, mà còn để thầy cô hãnh diện vì các em. Mai này, dù các em có làm gì, ở đâu, hãy luôn nhớ rằng nơi đây có những người thầy cô mãi hướng về các em, cầu chúc cho các em luôn thành công trong cuộc sống.

Tác giả: Tổ Ngữ Văn-Toán-Tiếng Anh-Nghệ Thuật
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 11 : 340
Năm 2021 : 11.452